Những Căn Bệnh Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Sử Dụng Mực In Giả

Nhiều người không biết rằng, nếu chúng ta sử dụng mực in giả trong thời gian lâu, thì chúng sẽ chính là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh cho cơ thể.

Những Căn Bệnh Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Sử Dụng Mực In Giả

Trong thời đại phát triển như hiện nay thì việc in ấn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc cũng như học tập. Do đó, nhu cầu in ấn ngày càng tăng cao và có rất nhiều chủ văn phòng cũng như cửa hàng mua lầm những loại mực giả trên thị trường.

Mực in giả không những gây thiệt hại cho người kinh doanh mà còn là một nhân tố ẩn chứa nhiều mối nguy hại đến sức khỏe. Hãy cùng mực in hp 83a tìm hiểu những căn bệnh do mực in không chính hãng gây ra.

Như các bạn đã biết xylen, xyclohexane cả hai đều là chất độc hại dễ bay hơi, cháy nổ, gây kích thích đường hô hấp, tiêu hóa mắt da… là hóa chất dùng cho ngành in, mực, sơn và các dung môi khác.

Những Căn Bệnh Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Sử Dụng Mực In Giả

Cụ thể, mực in kém chất lượng là loại mực in có chất độc hại nguy hiểm, dễ cháy, dễ bay hơi, độc với người, ảnh hưởng tới gan thận máu, thần kinh trung ương,… là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, mực in chứa một số chất hóa học hữu cơ được đánh giá là gây hại cho con người, từ đó dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó sẽ còn nguy hiểm hơn nếu dùng các loại mực in không rõ nguồn gốc thành phần chưa được kiểm tra. Cụ thể như:

Chất Ethyl acetate: Ethyl acetate là một loại dung môi có mùi hương trái cây. Khi khi xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, chất này có thể gây ho, buồn ngủ, ý thức lơ mơ, nôn mửa, mệt mỏi cho con người, gây viêm da,…

Những Căn Bệnh Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Sử Dụng Mực In Giả

Chất Methylene: Chất Methylene cũng là một dung môi hữu cơ, có mùi thơm dễ chịu nhưng khi ngửi chúng trong một thời gian ngắn, con người có thể bị giảm thính lực, rối loạn vận động, thị lực,…

Những Căn Bệnh Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Khi Sử Dụng Mực In Giả

Ngoài ra, hộp mực in giả có nguy cơ bị rò rỉ mực trong quá trình sử dụng do được tái chế cẩu thả, quy trình thủ công nên càng dễ phát tán các hạt mực siêu mịn vào không khí và làm tăng nguy cơ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Những cách phân biệt mực in HP chính hãng và mực in HP giả

Phân Biệt Mực In Hp Chính Hãng Với Mực In Giả

 

  • Chỉ nên mua tại các đại lý HP có uy tín, có trưng bày mực tại cửa hàng, có hóa đơn rõ ràng
  • Xem hàng mẫu trực tiếp, kiểm tra từng hộp mực tránh sự trà trộn
  • Nhận biết bằng tem an ninh loại mới
  • Tem an ninh của HP được in với công nghệ cao và tiên tiến nên rất rõ nét, cải tiến được quá trình chống hàng giả mạo
  • So sánh sự chênh lệch giá tiền với những nơi bán khác trên thị trường
  • Sử dụng phần mềm xác thực hộp mực mỗi khi lắp hộp mực vào máy in