Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in với chất lượng và mục đích sử dụng khác nhau nên nhiều người vẫn chưa nắm rõ được loại giấy mình cần mua. Vì vậy, nay mực in hp 83a xin chia sẻ chi tiết với các bạn.

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Giấy Couche: là một loại giấy trắng, bề mặt được cán một lớp hợp chất nhằm có được một bề mặt láng và thấm hút mực tốt, do bề mặt không bóng nên khi đọc không bị chói giúp đọc dễ dàng và ngoài ra còn bảo vệ mắt.

Loại giấy này rất phù hợp để in offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Phân loại giấy Couche:

  • Giấy Couche Gloss : Loại thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng được dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster,...
  • Couche Matt cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp. Khi in trên bề mặt giấy matt sẽ lâu khô hơn so với giấy thường

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Ứng dụng:

- Giấy tráng phủ 2 mặt(C2S): ruột tạp chí, bìa tạp chí, bìa sách, Lịch, catalog, brochure, áp phích quảng cáo,...

- Giấy tráng phủ 1 mặt (C1S): nhãn sản phẩm, nhãn hộp, túi giấy,…

Giấy Crystal: có độ bóng láng rất cao, cảm giác như chúng được phủ bởi một lớp keo bóng lên bề mặt, giấy này thường được sử dụng cùng với giấy Bristol và giấy Couche. Tùy mục đích sử dụng mà chúng được dùng trong các trường hợp khác nhau. Ngoài ra, đây là loại giấy đắt tiền, thường được sử dụng trong các ấn phẩm in cao cấp.

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Giấy Bristol: Đây là loại giấy in offset rất đẹp, nó thường có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải. Là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated), bề mặt được cán láng hoàn thiện. Nó thường có vài lớp giấy ép lại với nhau nên cứng và nặng. Màu thường là trắng.

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Ứng dụng:

- Loại mỏng: bìa sách, bìa catalog, thẻ ...

- Loại dày: bản vẻ kỷ thuật, minh họa, đồ án..

Tiết kiệm giấy in

Những Thông Tin Về Giấy In Bạn Cần Phải Biết

Có nhiều cách dễ dàng và đơn giản để tiết kiệm giấy, nhưng còn phụ thuộc vào ý thức của mỗi người, bạn chỉ cần phải tập thói quen trong quá trình sử dụng hằng ngày, cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng một tờ giấy vào việc gì đó như:

  • In 2 mặt có thể tiết kiệm 50% giấy
  • Dùng chế độ xem lại bản in trước khi in để tránh sai sót về font chữ, căn lề, khổ chữ,…để tránh tình trạng in lại gây lãng phí giấy
  • Sử dụng các phương tiện điện tử thay thế như gmail, google drive,…để thay thế việc in giấy truyền thống
  • Hãy lựa chọn các loại giấy có nguồn gốc tốt, thân thiện với môi trường như  giấy a4 paper one được làm từ bột cây keo từ Indonesia, loại cây dễ trồng nên không sợ suy giảm diện tích rừng