Phân biệt mực in canon thật và giả

Các máy in Canon đang ngày càng chiếm lĩnh trong thị trường Việt Nam, cũng vì để đáp ứng nhu cầu không phụ lòng người dùng mà các dòng sản phẩm về máy in, mực in của Canon luôn cố gắng phát triển hơn để trở thành giải pháp toàn diện cho cả nhu cầu in ấn của cá nhân và doanh nghiệp, tạo ra những bản in chất lượng sắc nét với chi phí vận hành hợp lý nhất. Nhưng tất nhiên bên cạnh những thứ gì chất lượng sẽ xuất hiện những thứ xấu xa vì mục đích lợi nhuận mà làm giả lại các sản phẩm – các loại mực in là dễ bị làm giả nhất, ví dụ như mực in Canon 303, Pixma,…

Phân biệt mực in canon thật và giả

Mực in luôn được xem là yếu tố hàng đầu quyết định cho chất lượng bản in và tuổi thọ của máy in, máy photocopy. Thông thường, các thành phần trong mực in chính hãng đều được thông qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người dùng. Với hộp mực in giả không những làm giảm chất lượng bản in mà còn cho năng suất in thấp, hãm hại đến độ bền và tuổi thọ của máy in và đặc biệt là các thành phần không đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Hãy cùng xem 5 bước dưới đây để dễ dàng phân biệt mực in thật và mực in giả kém chất lượng.

>>> Xem thêm mực in hp 12a chính hãng

Tem chống giả

Hàng chính hãng: Vỏ hộp được dán tem nhập khẩu của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam và phần dưới hộp có in hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí (AIRSHELL). Tất cả hình ảnh, chữ viết đều được in rõ ràng, sắc nét. Tem chống hàng giả sử dụng trên vỏ hộp sản phẩm thật là loại tem bảy màu có thể phản chiếu đổi màu theo từng góc nhìn khác nhau và khi thay đổi góc nhìn, tem sẽ hiện lên logo Canon (được in chìm) cùng các đường vân dạng hình Sin.

Với hàng giả: hình ảnh và chữ in trên vỏ hộp mờ nhạt hoặc quá đậm, thiếu sắc nét. Một số còn có lỗi chính tả trên vỏ hộp. Tem trên vỏ hộp giả không hiện lên logo Canon và các đường vân khi thay đổi góc nhìn.

Phân biệt mực in canon thật và giả

Túi khí đựng hộp mực

Túi khi bảo vệ hộp mực Canon chính hãng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và chưa gia công được Việt Nam, khi hộp mực nằm trong túi khí sẽ trông như được rút chân không và khi lấy hộp mực ra túi khí này sẽ bị xì hết hơi.

Với hàng giả kém chất lượng, túi khi là loại túi có nắp mở ra mở vào được.

Miếng niêm phong, logo và số SLOT trên hộp mực

Hàng chính hãng: Miếng niêm phong trên hộp mực chính hãng một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ. Đồng thời, logo trên tấm niêm phong và tem dán trên hộp mực chính hãng luôn được in sắc nét. Bên cạnh đó, trên hộp mực còn có số LOT cùng logo Canon cũng được dập nổi rất rõ ràng.

Với hàng giả: Miếng niêm phong làm bằng nilon và không có logo hoặc logo in không sắc sảo, không có logo và số LOT dập nổi trên hộp mực. Thậm chí còn có tem dán ngược so với hàng chính hãng.

Phân biệt mực in canon thật và giả

Tài liệu đính kèm sản phẩm

Tài liệu đính kèm hộp mực Canon chính hãng luôn được dán niêm phong màu vàng với chữ Open ở mặt đầu tiên.

Giá cả chênh lệch cao

Các sản phẩm chính hãng đều có mức giá bán lẻ khá đồng nhất với nhau ở các đại lý và nhà phân phối.

Với hàng giả kém chất lượng, giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc xem xét giá cũng là một yếu tố giúp bạn nhận diện.

>>> Xem thêm bài viết về Tác hại của mực in giả